Cloud Desktop giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp

VPS hay Cloud Server? Lựa chọn nào mới là tối ưu cho Doanh nghiệp kỷ nguyên 4.0
24 Tháng Ba, 2020
Leased line là gì? Những doanh nghiệp sử dụng Internet Leased Line
28 Tháng Tư, 2020

Cloud Desktop giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp

Giới thiệu Cloud Desktop

Ngày 6 tháng 4 , Công ty TNHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FTI) – một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet và Cloud hàng đầu Việt Nam thông báo triển khai giải pháp làm việc từ xa dành cho các doanh nghiệp với tên gọi Cloud Desktop.

Trong tình hình đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ làm cho các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị gián đoạn, nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã bắt đầu tìm đến một giải pháp làm việc hiệu quả tại nhà dành cho cán bộ nhân viên.

Chia sẻ về giải pháp mới này Ông Phạm Duy Phúc – Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) cho biết: “Cloud Desktop là giải pháp làm việc từ xa với những đặc điểm nổi bật như độ bảo mật cao, chi phí hợp lý nhưng vẫn đảm bảo cho người sử dụng dễ dàng và có trải nghiệm như đang sử dụng máy tính làm việc tại văn phòng. Cloud Desktop chắc chắn là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp để ứng phó với mọi tình huống xảy ra.”

Các thành phần chính của Cloud Desktop

Quản trị kết nối từ xa: Hệ thống VPN Gateway & Firewall, thiết kế xác thực 2 lớp bảo đảm tính bảo mật khi người sử dụng truy cập từ xa bằng bất kỳ thiết bị nào qua Internet khi truy cập vào tài nguyên máy ảo đã được cấp phát

Quản trị tài nguyên: Trang quản trị dịch vụ ( Service Portal) cho phép người quản trị IT của doanh nghiệp có thể khởi tạo/quản lý các máy ảo Cloud Desktop, khỏi tạo/quản lý người dùng, báo cáo thống kê,..

Lưu trữ dự phòng: Dịch vụ lưu trữ độc lập tại các Data Center khác nhau của FPT, đáp ứng yêu cầu sao lưu dự phòng khi doanh nghiệp yêu cầu cao về dự phòng dữ liệu.

Hệ thống ảo hóa: Sử dụng nền tảng ảo hóa VMware License cho phép cấp phát hàng chục nghìn máy trạm với cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng khả năng mở rộng liên tục, đồng bộ, khi tăng số lượng máy trạm.

Hạ tậng viễn thông, DC: Cloud Desktop được triển khai trên hạ tầng internet tốc độ cao, tiêu chuẩn Data Center quốc tế, đáp ứng đa dạng yêu cầu kết nối.

Hệ thống ảo hóa: Sử dụng nền tảng ảo hóa VMware License cho phép cấp phát hàng chục nghìn máy trạm với cấu hình mạnh mẽ. Đáp ứng khả năng mở rộng liên tục, đồng bộ, khi tăng số lượng máy trạm

Cloud Desktop giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp

Cloud Desktop giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp-mo hinh

Lợi ich đem lại cho doanh nghiệp

Đối với người dùng cuối: Không gian làm việc có trải nghiệm giống như một máy tính để bàn tại văn phòng làm việc. Khi đăng nhập vào hệ thống, họ sử dụng các dữ liệu, công cụ và tài nguyên được Quản trị CNTT của tổ chức cấp phép từ trước.

Đối với quản trị viên: Được cung cấp portal quản lý, có toàn quyền kiểm soát để điều chỉnh tài nguyên máy ảo để có thêm sức mạnh tính toán, bộ nhớ và lưu trữ cho nhân viên của mình.

Đối với chủ doanh nghiệp: Tổ chức theo dõi được chi phí vận hành theo thời gian thực và thanh toán theo nhu cầu sử dụng thực tế “pay as you go”

Truy cập dễ dàng: Cloud Desktop hỗ trợ truy cập đa nền tảng: laptop,smartphone, tablet,.. trong mọi thời điểm và địa điểm.

Triển khai nhanh chóng : Sẵn sàng cung cấp dịch vụ tại mọi thời điểm, nâng cấp linh hoạt theo yêu cầu sử dụng (Scale up/down)

An toàn dữ liệu: Dữ liệu được lưu trữ tập trung trên nền tảng điện toán đám mây, giảm rủi ro thất thoát dữ liệu, tích hợp nhiều lớp bảo mật đảm bảo dữ liệu an toàn tuyệt đối. Quy trình vận hành tuân chủ các tiêu chuẩn khắt khe và được xác nhận bởi các tổ chức uy tín hành đầu thế giới.

Quản lý tập trung, tiết kiệm chi phí: Hệ thống quản trị tập trung, kiểm soát vận hành và sử dụng theo thời gian thực. Chi phí theo nhu cầu sử dụng thực tế (Pay as you go). Phí dịch vụ theo giờ sử dụng và dòng tiền chuyển từ CAPEX sang OPEX

Mô tả một khách hàng điển hình

Nhu cầu: Tòa nhà làm việc chính của một công ty có nguy cơ bị phong tỏa, mọi hoạt động ra/vào bị cấm trong thời gian dài trong khi hoạt động công ty vẫn cần duy trì với lượng khoảng 5000 nhân viên. Các ứng dụng của công ty không cho phép truy suất bằng RDP hay TeamViewer TRỰC TIẾP từ bên ngoài.

Giải pháp Cloud Desktop cung cấp: Người dùng từ xa, sử dụng VPN Client to Site để truy cập vào mạng chứa các máy ảo tại Trung tâm dữ liệu FPT.

Cloud Desktop giải pháp làm việc từ xa cho doanh nghiệp_giai phap
Quản lý CNTT của công ty thiết lập các chích sách, cho phép người dùng truy cập các máy ảo bằng remote desktop, HTML5 hoặc VMware Horizon Client.
Người dùng sử dụng các máy ảo này để truy xuất ứng dụng và dữ liệu trong hệ thống server của công ty như file server, hệ thống ERP…
Máy trạm ảo Cloud Desktop là giải pháp làm việc tại nhà hiệu quả, bảo mật cao và được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia của FPT Telecom. Với chi phí hợp lí (chỉ từ 699.000 VNĐ/ tháng), dịch vụ chắc chắn sẽ là một lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp để ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm dịch vụ:

Liên hệ:

Phone: 0918.315.886 / 0975.318.566 ( Call, SMS, Zalo, Viber, Telegram )

Email: Dot3@fpt.com.vn / Thanhtv27@fpt.com.vn

Xem thêm:

0918315886