Dịch vụ điện toán đám mây(Cloud) ngày càng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm và lựa chọn sử dụng. Nhận thấy nhu cầu của người dùng ngày càng cao, FPT đã triển khai dịch vụ FPT Cloud nhằm đáp ứng nhu cầu tiết giảm chi phí đầu tư phần cứng, tối ưu hóa quy trình lưu trữ cho các doanh nghiệp. Vậy dịch vụ FPT cloud có những điểm nổi bật gì? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

1. FPT HI GIO Cloud là gì?

FPT HI GIO CLOUD  là một dịch vụ nền tảng điện toán đám mây được phát triển bởi FPT và Internet Initiative Japan viết tắt là IIJ. Hay thường được gọi đơn giản là FPT Cloud, hay Cloud FPT

IIJ là một tập đoàn viễn thông lớn tại đất nước Nhật Bản, và đây cũng là đơn vị cung cấp giải pháp điện toán đám mây hàng đầu Nhật Bản.

FPT HI GIO Cloud

FPT HI GIO Cloud

FPT HI GIO CLOUD hiện là dịch vụ duy nhất tại Việt Nam được tích hợp dựa trên công nghệ tân tiến và quy chuẩn vô cùng khắt khe, độc quyền của IIJ, cùng với nền tảng hạ tầng, quản trị, kinh nghiệp thị trường của FPT Telecom.

2. Ưu điểm nổi bật của FPT Higio Cloud

2.1 Hiệu suất xử lý vượt trội

Hệ thống của FPT gần như không tồn tại bất cứ điểm chết nào ở trên cả mô hình vật lý lẫn luận lý, hệ thống có khả năng cung cấp 100Gbps băng thông truy cập internet cùng với đó là 40Gbps tại các vị trí quan trọng của hệ thống, đảm bảo một sự ổn định và mạnh mẽ cho dịch vụ.

Hệ thống mạng SAN sẽ lưu trữ dữ liệu cho người dùng luôn được an toàn và cung cấp tốc độ đọc/ghi dữ liệu mạnh mẽ. Bên cạnh đó, hệ thống được trang bị server đời mới mang tới sức mạnh vượt trội cho hạ tầng ảo hóa.

Cổng thông tin thân thiện với người dùng, giúp người dùng dễ dàng quản lý hệ thống và tài khoản trực tuyến.

2.2 Hệ thống triển khai nhanh chóng

Với FPT Cloud, người dùng có thể khởi tạo máy chủ ảo rất nhanh chóng chỉ mất 5p thay vì phải chờ đợi 6 – 7 tuần sau khi mua và triển khai.

Đồng thời, giúp giảm chi phí đầu tư ban đầu đi trong khoảng 40 – 60%.

2.3 Chỉ mất phí với những những gì đang sử dụng

Với hóa đơn tính theo giờ sử dụng, nên người dùng có thể quản lý được cước phí theo đúng tình hình sử dụng thực tế, dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng. 

Dễ dàng tùy chọn phương thức thanh toán, sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu hoặc có thể chọn hợp đồng thanh toán theo tháng, quý, năm

2.4 Tính bảo mật cao

Cloud FPT được trang bị nhiều tính năng bảo mật cao: NAT, tường lửa, tính năng cổng chuyển tiếp, mạng riêng ảo cao cấp và có khả năng tích hợp các ứng dụng và tường lửa phần cứng.

Tính năng xác thực đa nhân tố đóng vai trò như một lớp khiên bảo vệ cho quá trình truy cập dữ liệu và ứng dụng người dùng. Tính năng này mang tới khả năng xác thực người dùng qua tin nhắn SMS.

3. Các dịch vụ nổi bật của FPT Cloud

3.1 F-DRIVE FPT

Hầu hết các Doanh nghiệp ngày nay đều xây dựng Datacenter của Doanh nghiệp từ các thành phần riêng biệt, do đó nhà quản trị phải mất nhiều thời gian để kết hợp các thành phần riêng rẻ lại với nhau thay vì tập trung thời gian cho việc sáng tạo, nghiên cứu để tạo ra giá trị cho Doanh nghiệp. Hệ thống lưu trữ điện toán đám mây F-DRIVE FPT đã ra đời để giải quyết những bất cập trên.

3.1.1 BẢNG GIÁ DỊCH VỤ F-DRIVE

Hạng mục Fdrive Storage #1 Fdrive Storage #2 Fdrive Storage #3

 

Fdrive Storage #4

 

Fdrive Storage #5

 

Dung lượng 1.000 GB 2.000 GB 3.000 GB 5.000 GB 10.000 GB
Đơn giá/tháng (VNĐ) 1.000.000 2.000.000 3.000.000 4.500.000 8.000.000
Băng thông lưu chuyển dữ liệu Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited Unlimited
Mã hóa dữ liệu 256bit-AES 256bit-AES 256bit-AES 256bit-AES 256bit-AES
Nén dữ liệu
Sao lưu tự động

 

3.2 Email Office 365

Là giải pháp email chuyên nghiệp trên nền công nghệ điện toán đám mây của Microsoft. Office 365 mang đến cho doanh nghiệp một hệ thống thư điện tử an toàn, ổn định, người dùng có thể check mail mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị, từ đó tăng cường hiệu quả làm việc của nhân viên và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

3.2.1 BẢNG GIÁ DỊCH VỤ EMAIL OFFICE-365

Gói dịch vụ Kios Office365 Business Basic Exchange Online Plan 1 Exchange Online Plan 2
Giá dịch vụ (Account/tháng)  

46.000

120.000

60.000

 

94.000

 

184.000

I. Tính năng
1. Dung lượng mailbox 2GB 50GB 50GB Không giới hạn
2. Dung lượng file đính kèm 35MB 150MB 150MB 150MB
3. Hỗ trợ Outlook, Webmail
4. Quản lý hộp thư đến
5. Cộng tác trên tài liệu với OneDrive
6. Cộng tác với nhóm làm việc
7. Chia sẻ lịch và liên hệ
8. Bảo mật Anti-malware protection and anti-spam filtering Exchange Online Protection Exchange Online Protection Exchange Online Protection
9. Giữ nội dung gốc
10. Lưu trữ không giới hạn
11. Ngăn mất dữ liệu (DLP)
12. Lưu trữ và chia sẻ tệp 1Tb/user
13. Office Online full tính năng, họp trực tuyến skype for business
14. Bảo mật SSL/TLS
15. Cam kết SLA (uptime) 99,9%
16. Hỗ trợ kỹ thuật
II. Thời hạn hợp đồng và phương thức thanh toán
1. Thời hạn hợp đồng  12 tháng
2. Thanh toán  12 tháng

3.3 TỔNG ĐÀI ẢO ONCALL

OneCall là một dịch vụ tổng đài IP PBX dựa trên nền tảng điện toán đám mây và mang tới giải pháp truyền thông hợp nhất riêng cho mỗi doanh nghiệp: Gọi thoại, gọi video, hội nghị, gửi tin nhắn, WebRTC, gửi file, hình ảnh.

Developed by maychufpt
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay