Xu hướng sử dụng Cloud – điện toán đám mây trong năm 2021

Điện toán đám mây và xu hướng chuyển đổi số trong tương lai
3 Tháng Mười Hai, 2020
Góc nhìn đầu tư 2021 của FPT – Ngành công nghệ thông tin và viễn thông và Cloud Fpt
18 Tháng Một, 2021

Xu hướng sử dụng Cloud – điện toán đám mây trong năm 2021

Theo số liệu báo cáo của Flexera về xu hướng sử dụng điện toán đám mây cho biết chi phí đầu tư cho trong năm 2021 sẽ tăng lên 47% và được triển khai rộng rãi ở tất cả lĩnh vực.
Xu hướng sử dụng nền tảng Cloud ở thời đại số 4.0

Điểm danh những thành tựu tuyệt vời công nghệ Cloud – điện toán đám mây mang lại trong năm 2020:
93% trong 554 doanh nghiệp khảo sát triển khai thành công nền tảng Cloud

Các doanh nghiệp hầu như đã bị chinh phục bởi sự hiệu quả nền tảng mang lại. Trong số 554 doanh nghiệp được hỏi, 93% doanh nghiệp đã thực hiện nền tảng này trong đó 87% doanh nghiệp lựa chọn sử dụng kết hợp nền tảng cloud công cộng và riêng tư.

xuhuongcloud2021

 

20% doanh nghiệp chi hơn 12 triệu đô la mỗi năm cho công nghệ Cloud 2020

Theo báo cáo của Flexera cho biết năm 2020 chi tiêu cho công nghệ điện toán đám mây tăng nhanh chóng đặc biệt trong đại dịch Covid-19. 20% doanh nghiệp cho biết chi tiêu hàng năm của công ty vượt quá 12 triệu $ so với ngân sách dự kiến cho các thiết bị nền tảng này.


59% doanh nghiệp triển khai Cloud – điện toán đám mây như “vũ khí” chống lại COVID-19

Sự xuất hiện của đại dịch COVID-19 đã khiến ⅔ dân số toàn cầu làm việc tại nhà. Các chính sách làm việc từ xa cho nhân viên và đóng cửa các doanh nghiệp không cần thiết diễn ra ở tất cả các quốc gia. Nhu cầu làm việc trực tuyến tăng lên rõ rệt. Lúc này, CLoud được coi là vũ khí hàng đầu giúp doanh nghiệp chống lại sự tàn khốc của dịch bệnh để duy trì hoạt động bình thường của công ty.

Theo khảo sát trên 187 doanh nghiệp tại Hoa Kỳ, 59% doanh nghiệp cho rằng: “Công nghệ này là một trong những nhân tố cứu cánh công ty của họ trước bờ vực phá sản trong mùa dịch Covid”.
Dự đoán + 47% chi tiêu cho nền tảng Cloud trong năm 2021

Hiện nay, các doanh nghiệp đang lập kế hoạch ngân sách chi tiêu cho nền tảng này trong năm tới. Điều này phụ thuộc vào những dự đoán về những nội dung nền tảng sẽ can thiệp trong năm tới.

Một dự đoán từ báo cáo của Flexera, các doanh nghiệp sẽ tăng 47% chi tiêu cho nền tảng điện toán đám mây trong 12 tháng tới để tối ưu công nghệ, phần mềm như: nền tảng Cloud CMMS, Saas CLoud, Paas CLoud,…

Những công nghệ 4.0 trong nền tảng Cloud

Tỷ lệ tăng trưởng của các dịch vụ đám mây khác nhau cung cấp khả năng hiển thị về cách sử dụng của doanh nghiệp thay đổi theo thời gian.
5 dịch vụ đám mây phát triển nhanh nhất cho năm 2020 bao gồm IoT, container-as-a-service, machine learning / AI và serverless.

Nguồn: speedmaint

 

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute
Contact Me on Zalo