Giới thiệu trung tâm dữ liệu FPT

Chuyển đổi số sẽ tác động tích cực đến các mảng kinh doanh cốt lõi của FPT?
11 Tháng Bảy, 2019

Giới thiệu trung tâm dữ liệu FPT

Giới thiệu trung tâm dữ liệu FPT

       Được thành lập ngày 31/01/1997. Công ty Cổ phần Viễn thông FPT – FPT Telecom khởi đầu từ Trung tâm Dịch vụ Trực tuyến với 4 thành viên sáng lập cùng sản phẩm mạng Intranet đầu tiên của Việt Nam mang tên “Trí tuệ Việt Nam – TTVN”. Sau hơn 15 năm hoạt động, FPT Telecom đã trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet hàng đầu khu vực với trên 3.500 nhân viên, 45 chi nhánh trong và ngoài nước.

       Công ty TNHH MTV Viễn Thông Quốc Tế FPT (FTI) là thành viên của FPT Telecom, hoạt động trong lĩnh vực CNTT và Viễn Thông. Hiện là nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam trong các lĩnh vực Dữ liệu trực tuyến, VoiceIP doanh nghiệp và Kênh thuê riêng… Với lợi thế sở hữu 2 Trung tâm dữ liệu (Data Center) có tổng diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông phục vụ cho tất cả các khách hàng… Cùng với băng thông kết nối trong nước với các ISP khác lớn hơn 500Gbps, tổng băng thông kết nối đi quốc tế lên đến 380Gbps qua các hướng Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Singapore. FTI đang hợp tác với nhiều Telecom quốc tế như PCCW, Pacnet, China Telecom,… Nhằm kết nối mạng và mang lại cho các khách hàng tại Việt Nam cơ hội sử dụng các gói giải pháp kết nối toàn cầu với chất lượng cao và ổn định nhất.

FPT Data Center Tier III được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2009. Với hơn 30.000 máy chủ chuyên dụng các loại thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng như DELL, HP, IBM… Hoạt động liên tục trong suốt những năm vừa qua đảm bảo cho chúng tôi có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức toàn diện cho mọi vấn đề vận hành hệ thống.

  • Tiêu chuẩn thiết kế: Hệ thống FPT Data Center được xây dựng theo tiêu chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute.
  • Tiêu chuẩn vận hành, quản lý chất lượng: tuân thủ bộ thư viện ITIL và ISO 9001:2008.
  • Tiêu chuẩn bảo mật thông tin: Đạt chứng chỉ ISO 27001:2013.
  • Tiêu chuẩn quản trị năng lượng: ISO 50001:2011.
  • Các phòng công năng: Thiết kế đầy đủ các phòng công năng theo tiêu chuẩn Tier 3: Server Room, Trạm biến áp, UPS, Network, Monitor, Support và Storage
  • Các chỉ tiêu luôn được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng dịch vụ: An toàn, bảo mật thông tin, các yếu tố môi trường: nhiệt độ, độ ẩm, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt.

Video giới thiệu Datacenter FPT

 

Ngoài ra trung tâm dữ liệu FPT sở hữu hệ thống kỹ thuật, thiết bị và quy trình vận hành được tư vấn và tiếp thu từ các quốc gia có ngành công nghệ phát triển cao bậc nhất như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Singapore, Hong Kong… Hệ thống Data Center của FPT Telecom phục vụ nhu cầu lưu trữ của hàng nghìn doanh nghiệp, tổ chức và hàng triệu người dùng trên cả nước.

Developed by maychufpt
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay