1 hosting chứa được bao nhiêu website?

Thuê hosting giá rẻ
Top 5 đơn vị cho thuê hosting giá rẻ uy tín, chất lượng tốt nhất hiện nay
5 Tháng Năm, 2022
Máy chủ Proxy là gì?
Máy chủ Proxy là gì? Tìm hiểu về máy chủ Proxy
20 Tháng Năm, 2022

1 hosting chứa được bao nhiêu website?

Một hosting chứa được bao nhiêu website?

Một hosting chứa được bao nhiêu website?

1 hosting chứa được bao nhiêu website? chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi lần đầu mua Hosting phục vụ cho Website của mình. Ở bài viết hôm nay, mình sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan tới câu hỏi trên. Cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết nhé!

Một hosting chứa được bao nhiêu website?

Một hosting chứa được bao nhiêu website?

1. 1 hosting chứa được bao nhiêu website?

Đây quả thực là một câu hỏi khó. Để có câu trả lời cho vấn đề này, bận cần phải hiểu Hosting là gì? gói hosting mà bạn đang sử dụng, dung lượng lưu trữ Hosting, cùng các yếu tố tạo nên website.

2. Hosting là gì?

Hosting là một dịch vụ Online có khả năng lưu trữ các dữ liệu, nội dung trang web hoặc đăng tải dữ liệu, xuất bản các ứng dụng, website lên mang internet.

khi bạn đăng ký một dịch vụ Hosting sẽ đồng nghĩa với việc bạn thuê một vị trí để đặt các file và dữ liệu cần thiết trên một server để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định cho một website.

3. Các yếu tố tạo nên Website ảnh hưởng tới dung lượng Hosting

3.1 Thiết kế Website

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm đó chính là phần mềm và nền tảng thiết kế trang web. Thông thường một trang web nhỏ hoặc vừa sẽ cần từ 500 MB đến 1GB dung lượng Hosting. Có thể dễ dàng nhận thấy kích thước các trang HTML, chúng có kích thước trung bình là rất nhỏ, thậm chí có cái nhỏ hơn 1kb. 

Tuy nhiên, khi bạn up file ảnh lên, thì bạn sẽ thấy hình ảnh có dung lượng lớn hơn nhiều lần so với chính trang web đó.

Yêu cầu của mỗi trang HTML thường sẽ chiếm từ 5 – 50kb dung lượng đĩa ở trên máy chủ Web, tùy vào việc bạn sử dụng hình ảnh hoặc các yếu tố tiêu tốn dung lượng khác.

3.2 Băng thông

Băng thông là tốc độ tối đa mà máy chủ truyền tải dữ liệu tính bằng giây. Băng thông được dùng cho những số liệu miêu tả về tốc độ Download và upload của máy chủ, số lượng người dùng truy cập và số người đang hoạt động trên website.

Chính vì vậy, các website có số lượng băng thông lớn thì sẽ tiêu tốn càng nhiều CPU, RAM và nó sẽ ảnh hưởng tới các Website có trên máy chủ.

3.3 Email Hosting

Email Hosting là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới tài nguyên của máy chủ. Khi bạn sử dụng một dịch vụ Email Marketing cho máy chủ, số lượng tài nguyên mà bạn sử dụng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng Email mỗi ngày. 

Vậy nên, số lượng Email càng lớn thì số lượng tài nguyên bị tiêu tốn sẽ càng nhiều. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng 25GB ổ đĩa để chứa Email và cung cấp cho người dùng nhiều nhất là 250 tài khoản email ở trên một máy chủ để số lượng website ở trên Hosting hiển thị được nhiều hơn.

Xem thêm: FPT Cloud

4. Một số yếu tố ảnh hưởng khác

Đa số các ứng dụng và các phần mềm được sử dụng ở trên máy chủ đã được tùy chỉnh một cách tối ưu và đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng.

Bất cứ bảng điều khiển hay phần mềm bên thứ 3 mà bạn muốn cài đặt thêm vào máy chủ thì đều tiêu tốn một lượng tài nguyên nhất định trên máy chủ. Vậy nên, một hosting có thể chứa được ít hay nhiều Website sẽ phụ thuộc vào số lượng tài nguyên mà bạn đã sử dụng. Do đó, số lượng phần mềm mà bạn cài đặt vào máy chủ càng lớn thì hosting sẽ chứa được ít Website hơn.

Có thể bạn quan tâm: Thuê hosting ở đâu tốt? Địa chỉ thuê hosting uy tín nhất hiện nay

Developed by maychufpt
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay